Thuê – Cho thuê nhà nguyên căn tại khu đất nền dân cư Đông Tây tại Phổ Yên ?????????????

Quản trị viên

Bạn đang cần thuê nhà nguyên căn? Bạn có nhà nguyên căn cho thuê? Bạn đang có ý tưởng xây nhà nguyên căn cho thuê? Bạn nên tích lũy ngay những kinh nghiệm cần thiết trong bài viết dưới đây.

Thị trường thuê nhà nguyên căn tại Thái Nguyên với cũng đang có xu thế yếu hơn cầu là một tín hiệu tốt cho những nhà đầu tư có ý định kinh doanh cho thuê nhà nguyên căn hoặc những cá nhân có ý định mua đất , xây nhà cho thuê. Với người thuê nhà thì đây lại là một khó khăn, với những rủi ro tiềm ẩn…


Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm về việc thuê và cho thuê nhà nguyên căn dựa trên những tình huống có thật trên thực tế. Những kinh nghiệm này sẽ giúp bạn tránh được không ít những rủi ro xung quanh vấn đề thuê/cho thuê đối với phân khúc sản phẩm là nhà nguyên căn.

I/ Tôi cần thuê nhà nguyên căn? Những rủi ro tôi có thể gặp phải…..

Đối với những người vì công việc phải xa quê hương, xa gia đình để xây dựng sự nghiệp và nhất là khi đã quyết tâm gắn bó với công việc, với miền đất này thì nơi ở luôn là vấn đề quan trọng. Vì thời điểm này chưa phù hợp cho việc mua đất, dựng nhà thì – thuê nhà ở – thuê nhà nguyên căn luôn là giải pháp thông minh và được rất nhiều người lựa chọn.

Khách hàng khi thuê nhà nguyên căn lần đầu có thể gặp phải hàng loạt những “vấn đề” không tên. Vì vậy, bạn cần phải thật thận trọng và sáng suốt ngay từ khâu chọn lựa vị trí cho tới khi đặt bút kí vào hợp đồng thuê. Cụ thể:

1.Tìm vị trí phù hợp

Bạn là người được chọn lựa vì vậy nên cân nhắc kĩ và chọn cho mình những vị trí phù hợp tránh trường hợp quyết định vội vàng nên phải di chuyển chỗ ở liên tục trong một thời gian ngắn.  Thuê nhà nguyên căn nên chọn những vị trí:


Gần Chỗ Làm
Giao thông thuận tiện
Gần chợ
Gần trường (Nếu có con hoặc sắp có con)
An ninh đảm bảo
hoặc lựa chọn dự án đất nền Khu dân cư Đông Tây Phổ Yên – Thái Nguyên

=> Để không “tiền mất tật mang” bạn nên khéo léo tìm hiểu thông tin về chủ nhà, về ngôi nhà mình sắp thuê, vấn đề an ninh tại khu vực này thông qua những người hàng xóm xung quanh. Sau khi đã tìm hiểu kĩ bạn mới quyết định có nên thuê hay không?

2. Chuẩn bị Tài Chính

Bạn cần phải tính toán tài chính kĩ lưỡng bởi vì thông thường khi thuê nhà nguyên căn để ràng buộc thì chủ nhà thường yêu cầu bạn đặt cọc một khoản tiền để đảm bảo và phải thanh toán 1 lần 3 tháng tiền nhà.

Vì Vậy, vào những tháng đáo hạn tiền nhà bạn có thể phải chi trả một số tiền lớn,  nếu không thanh toán đủ đúng hạn thì có thể bạn sẽ phải chịu phạt và mất thêm một khoản tiền (tùy vào quy định tại hợp đồng thuê nhà).

3. Đọc kĩ Hợp Đồng

Khi thuê nhà nguyên căn bạn cần phải yêu cầu chủ nhà làm hợp đồng bằng văn bản thay vì hợp đồng miệng. Nếu có ý định thuê lâu dài từ 6 tháng trở lên thì hợp đồng thuê này bắt buộc phải có công chứng chứng thực, chỉ khi thực hiện đúng quy định quyền lợi của bạn mới được bảo vệ trước pháp luật.

Trước khi kí vào hợp đồng thuê nhà bạn nên đọc thật kĩ tất cả các điều khoản ghi tại hợp đồng. Kiểm tra thật kĩ những điều khoản liên quan mật thiết đến giá thuê, thanh toán (bao gồm cả thời hạn và cách thức thanh toán), quyền lợi và nghĩa vụ của mình cũng như chủ nhà, điều khoản về thời hạn hợp đồng, những quy định phạt (nếu có).

Đối những điều khoản có thể gây bất lợi cho mình thì nên thương lượng thêm với chủ nhà để tránh những vấn đề đáng tiếc khiến cho mình thiệt thòi trong quá trình thuê nhà.

Thuê nhà nói chung hay Thuê nhà nguyên căn nói riêng chỉ là một giải pháp tạm thời, đối với những người có ý định gắn bó với công việc hiện tại với mảnh đất Thái Nguyên thì mua đất, xây nhà là vấn đề quan trọng cần phải thực hiện sớm. Bởi vì chỉ khi nào thật sự an cư thì bạn mới có thể an tâm lập nghiệp.

Vì sao nên mua đất khu dân cư Đông Tây thay vì mua nhà sẵn?

Mua nhà xây sẵn tưởng là nhàn mà lại thêm nỗi lo vào người, tưởng là rẻ mà vừa tốn tiền vừa mệt mỏi….

Dưới đây là câu chuyện có thật của anh Hoàng Duy 30 tuổi tại Thái Nguyên. Vào thời điểm năm 2013 anh và vợ quyết định mua căn nhà đã xây sẵn giá 600 triệu đồng. Diện tích đất là 98m2, nhà xây 3 tầng, diện tích xây dựng là 294m2. Nếu so với giá đất 3 tr/m2 như những miếng đất ở khu vực lân cận cộng với tiền thi công xây dựng khoảng 3-4tr/m2 (tương đương gần 700 triệu) thì cái giá 600 cũng tương đối hấp dẫn.

Đến xem nhà thấy nhà xây khá kiên cố, nước sơn chuẩn, thiết bị y tế cũng thuộc loại tốt nên anh cũng yên tâm phần nào.

Mặc dù biết mua đất về, tự mua vật liệu, thuê người xây sẽ tốt hơn. Nhưng vì công việc quá bận nên sau khi thảo luận với vợ, xem xét kĩ lưỡng về giấy tờ, sổ đỏ, anh vẫn quyết định mua nhà nguyên căn xây sẵn này.


Sau khi hai vợ chồng anh dọn về ở được một năm thì nhà có dấu hiệu xuống cấp. Bắt đầu là mái nhà bị ngấm nước từ nhà vệ sinh tầng trên. Hệ thống thoát nước thì nhỏ hẹp, rò rỉ liện tục. Hầm để phân trước thiết kế quá bé và cao nên khi giật nước xong, mùi nhà vệ sinh vô cùng khó chịu. Tại thời điểm năm 2014 anh đã phải bỏ thêm ra 80 triệu, dành thời gian 2 tháng để sửa chữa từng lỗi trong căn nhà. Cuộc sống của gia đình trong thời gian này vô cùng bất tiện. Rồi bức tường phía sau nhà cũng có dấu hiệu rạn nứt, tính ra anh có thể phải bỏ ra gần 100 triệu để kiên cố lại ngôi nhà.

Chắp vá quả không phải là một giải pháp tốt, Anh/chị buộc lòng phải dùng chính ngôi nhà để thế chấp vay vốn phá dỡ và làm lại móng để không phải nơm nớp lo sợ nhà sẽ sập bất cứ lúc nào.

Nên mua đất ở đâu?

Mua đất xây nhà nên chọn mua ở những vị trí phù hợp tiện cho công việc, con cái học hành, không cần quá gần nhưng không nên quá xa tuyến giao thông quan trọng, ví dụ như Khu đô thị Đông Tây – Phổ Yên

Nếu xác định vừa ở vừa đầu tư thì nên mua đất tại những vị trí có khả năng tăng giá. Tiềm năng nhất là những vị trí gần các khu công nghiệp, đường quốc lộ, mặt đường lớn…

Mua đất xây nhà, cho thuê nhà nguyên căn nên mua ở những vị trí gần khu công nghiệp, nơi tập trung nhiều công ty xí nghiệp, gần các trường đại học….


×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Đăng ký nhận báo giá
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin

×

Ký gửi Bất Động Sản
* Vui lòng điền đầy đủ thông tin